Doanh nghiệp có cần quản lý Switch hay dùng một Switch thông minh ?

Khi nói đến mạng doanh nghiệp của bạn, thiết bị chuyển mạch switch là xương sống. Mặc dù các thiết bị di động của bạn có khả năng kết nối không dây với mạng của bạn, các thiết bị chuyển mạch kết nối nhiều thành phần cốt lõi của máy tính để bàn, máy in, bộ định tuyến và phần cứng khác của máy tính để bạn có thể gửi thông tin và truy cập tài nguyên được chia sẻ hiệu quả hơn nhiều.

Khi nói đến mạng doanh nghiệp của bạn, thiết bị chuyển mạch là xương sống. Mặc dù các thiết bị di động của bạn có khả năng kết nối không dây với mạng của bạn, các thiết bị chuyển mạch kết nối nhiều thành phần cốt lõi của máy tính để bàn, máy in, bộ định tuyến và phần cứng khác của máy tính để bạn có thể gửi thông tin và truy cập tài nguyên được chia sẻ hiệu quả hơn nhiều. Nhưng khi số lượng các thành phần được kết nối tăng lên, sự phức tạp của mạng của bạn cũng vậy. Để giải quyết những nhu cầu ngày càng tăng này, có thể cần phải triển khai một loại chuyển đổi mới để điều chỉnh tốt hơn mạng lưới kinh doanh của bạn. Nhưng trong ba loại thiết bị chuyển mạch chính thì không quản lý, thông minh và quản lý, điều gì là tốt nhất cho nhu cầu của bạn?

Ưu tiên lưu lượng
Dữ liệu là tên của trò chơi trong mạng doanh nghiệp, nhưng không phải tất cả dữ liệu đều được tạo ra bằng nhau, đặc biệt là khi nó di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác nhanh như thế nào.

Trên một mạng nhỏ, việc thiếu ưu tiên là không rõ ràng, vì lượng lưu lượng truy cập trong một văn phòng nhỏ vẫn ở mức khá tối thiểu. So sánh điều đó với một mạng lớn hơn có nhiều thiết bị kéo từ băng thông có sẵn đồng thời và bạn buộc phải nhận thấy một vấn đề. Chắc chắn, bạn có thể không gặp phải sự chậm trễ nhỏ khi gửi email tệp đính kèm hoặc quản lý nguồn cấp dữ liệu Twitter của công ty, nhưng bạn sẽ không tha thứ với việc truyền phát video bị lỗi hoặc bỏ các hội nghị web. Ưu tiên lưu lượng đảm bảo rằng các loại dữ liệu nhạy cảm với thời gian này di chuyển trơn tru và nhanh nhất có thể, trong khi dữ liệu ít băng thông hơn chờ đến lượt. Đó là một cân nhắc quan trọng để thực hiện khi quyết định mua chuyển đổi.

switch không được quản lý
Đối với các ứng cử viên ít tốn kém nhất, các thiết bị chuyển mạch không được quản lý cũng giành được giải thưởng cho thiết lập đơn giản nhất. Theo nghĩa đen, không có tùy chọn nào để cấu hình trước khi chúng hoạt động. Mặc dù các thiết bị chuyển mạch này cung cấp cho mạng của bạn không ưu tiên dữ liệu, nhưng chúng rất phù hợp cho các tình huống trong đó không có ứng dụng nâng cao nào đang chạy và lưu lượng truy cập nhẹ như các văn phòng nhỏ có ít hơn 10 người dùng đồng thời. Trong những tình huống này, tắc nghẽn dữ liệu (và nhu cầu ưu tiên dữ liệu) ít xảy ra sự cố. Tất cả những gì được yêu cầu là một phương thức truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác qua mạng của bạn.

Đối với loại kịch bản đó, các bộ chuyển mạch không được quản lý sẽ phù hợp với hóa đơn, thường có bất kỳ vị trí nào từ năm đến 26 cổng có sẵn, mỗi cổng chia sẻ quyền truy cập như nhau vào băng thông mạng có sẵn. Các switch này rất phù hợp cho các văn phòng thiếu hỗ trợ CNTT rộng rãi, vì về cơ bản chúng là plug and play, cung cấp chức năng gần như ngay lập tức mà không cần tương tác với người dùng.

switch thông minh
Khi số lượng thiết bị tăng lên, nhu cầu ưu tiên dữ liệu cũng tăng theo. Đối với các mạng doanh nghiệp lớn hơn một chút không yêu cầu kiểm soát toàn diện hoặc tinh chỉnh quá mức, một switch thông minh thực hiện chuyển đổi tuyệt vời từ một giải pháp không được quản lý. Mặc dù các tùy chọn cấu hình của chúng bị hạn chế hơn so với các đối tác được quản lý, các switch thông minh hỗ trợ một số tính năng cơ bản ở mức giá dễ tiếp cận hơn nhiều. Hơn nữa, chúng bao gồm một số tính năng cấu hình cơ bản mà các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất, độ tin cậy và bảo mật của mạng. Với một switch thông minh, bạn có thể:

Định cấu hình các cài đặt cơ bản, như giới hạn tốc độ và giới hạn địa chỉ MAC (giao diện đơn giản giúp nó bớt đáng sợ đối với người dùng mới làm quen).
Chỉ định mức độ ưu tiên cao hơn cho lưu lượng quan trọng (đặc biệt hữu ích trong trường hợp điện thoại để bàn dành cho doanh nghiệp, vì chất lượng dữ liệu giọng nói tốt hơn có nghĩa là các cuộc gọi không bị hủy và các cuộc hội thoại trở nên rõ ràng).
Chia mạng của bạn thành nhiều mạng ảo (hoặc Vlan) để bảo mật lưu lượng tốt hơn, kết nối ổn định và đáng tin cậy hơn và phân bổ băng thông mạng được cải thiện.
Sử dụng Chất lượng dịch vụ (QoS) để ưu tiên một số thiết bị nhất định như hệ thống xử lý thanh toán hoặc máy tính xách tay của ông chủ để băng thông được phân bổ theo cách phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.
Nhóm cổng với nhau để tổng hợp băng thông có sẵn của họ.
Xác thực các thiết bị muốn kết nối với mạng của bạn bằng xác thực dựa trên cổng hoặc bán kính.
switch được quản lý
Đối với các mạng lớn có nhiều nhu cầu truyền dữ liệu đồng thời, khả năng quản lý truy cập ngày càng khó khăn. Nhiều thiết bị trong nhiều bộ phận, tất cả đều đang kéo dữ liệu đồng thời, có thể tàn phá hiệu quả của mạng. Trong các kịch bản này, các switch được quản lý là giải pháp tốt nhất. Mặc dù các loại switch này nằm ở đầu cao cấp của phổ giá, chúng cung cấp các tính năng tối đa. Với hơn 52 cổng có sẵn, các switch được quản lý có các tùy chọn và cấu hình mà bạn không thể có với hai loại switch khác. Ngoài chức năng bạn có với một switch thông minh, một switch được quản lý cũng cho phép bạn:

Hạn chế quyền truy cập vào các thiết bị cụ thể (như bảo vệ nhân viên kế toán khỏi các bộ phận khác hoặc chặn truy cập Internet vào sàn sản xuất).
Sử dụng khả năng định tuyến của Lớp 3 để liên kết các mạng nhỏ hơn thành các mạng toàn doanh nghiệp lớn hơn nhiều.
Tận dụng Power over Ethernet (PoE) , công nghệ sử dụng kết nối Ethernet có dây của mạng để mang dòng điện đến các thiết bị như điện thoại, camera an ninh và điểm truy cập Wi-Fi.
Giám sát hiệu suất của mạng từ xa và phát hiện và sửa chữa các sự cố mạng mà không phải kiểm tra thực tế các thiết bị chuyển mạch và thiết bị hoặc đưa mạng ra khỏi dịch vụ.
Các switch này thường cũng là tùy chọn chứng minh trong tương lai nhất, vì chúng mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều cơ hội phát triển và chúng thường có các cổng mở rộng, có thể kết nối với đường trục dữ liệu tốc độ cao, như kết nối 10 Gb hoặc cáp quang .

Đó là switch cho bạn?
Khi nói đến việc thực hiện chuyển đổi chuyển đổi, thì một trong những khác biệt lớn nhất trong số các loại switch có sẵn là mức độ cấu hình và khả năng quản lý. Một switch không được quản lý giao dịch đơn giản để kiểm soát, không cung cấp cấu hình nhưng giá thân thiện với ngân sách nhất. Một chuyển đổi được quản lý cung cấp các tính năng điều khiển tiên tiến hơn đáng kể với chi phí cao hơn. Một switch thông minh là một switch được quản lý cấp nhập cảnh, cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới

Nói chung, một mạng doanh nghiệp lưu trữ dưới 100 người dùng hoạt động sẽ hoạt động tốt với một switch thông minh. Các thiết bị này có nhiều chức năng hơn đủ để hỗ trợ doanh nghiệp, ví dụ như xử lý văn bản, truy cập Internet, điện thoại để bàn dựa trên IP và các điểm nóng. Các thiết bị chuyển mạch được quản lý phổ biến hơn nhiều khi nói đến các doanh nghiệp lớn hơn, mặc dù họ cũng đầu tư thông minh cho các doanh nghiệp nhỏ quan tâm đến việc duy trì khả năng mở rộng cho tương lai.


Các tin khác

Lưu ý :

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 090 349 6668 để có giá chính xác với khuyến mãi ưu đãi thời điểm hiện tại
Giao hàng toàn quốc

Văn phòng giao dịch

Tại Hà Nội

Vp giao dịch: 0603, tòa Five Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. 

ĐT : (84-24) 37.765 866 / 37.765.859

Fax: (84-24) 62662537

 

Tại Tp.HCM

Số 59, Đường Cộng Hòa, P. 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

ĐT:(028) 3811 8628 - 3811 8566

Fax: (028) 3811 8655

Hỗ trợ trực tuyến

+ Bộ phận kinh doanh

+ Bộ phận kỹ thuật

Yêu cầu báo giá

Báo giá

Sản phẩm bán chạy